Sử dụng sofa quá lớn, tường tối màu, thiếu ánh sáng, đồng nhất mọi chi tiết cùng một gam màu là 4 sai lầm lớn khi trang trí nhà khiến căn phòng thêm chật chội.

 

Một ngôi nhà đẹp không chỉ thể hiện ở kiến trúc bên ngoài mà còn ở nội thất, cách trang trí bên trong. Thực tế, những lỗi nhỏ trong bố trí nội thất và trang trí nhà cũng có thể khiến không gian nhà càng thêm bí bách.

 

Sử dụng sofa quá lớn: Một bộ sofa lớn bày trong không gian gian rộng ở cửa hàng trông vẫn rất gọn gàng. Tuy nhiên, khi đưa về nhà, sofa chiếm quá nhiều diện tích khiến căn phòng trở nên chật chội.

 

Thay vào đó, một sofa góc gọn gàng vừa đủ sử dụng vừa giúp bạn ăn gian diện tích. Hãy nhớ rằng, một bộ sofa góc lớn rất thích hợp với không gian mở.

Ánh sáng không đủ: Dù diện tích rộng nhưng không đủ ánh sáng vẫn làm căn phòng như nhỏ hơn.

 

Khi trang trí phòng khách, phòng ngủ...hãy kết hợp nhiều luồng sáng như ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, ánh sáng đèn điện.

Một bóng đèn không đủ sáng khiến căn phòng như nhỏ hơn.

Tường tối màu: Những bức tường màu đen trông khá tinh tế nhưng lại bó hẹp không gian căn phòng.

Tường sáng màu luôn là chìa khóa tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho ngôi nhà.

Đồng nhất mọi chi tiết: Sử dụng một màu sắc, họa tiết hay chất liệu cho mọi chi tiết trong nhà là cách trang trí nhàtạo cảm giác thu hẹp căn phòng về một khối.

Để tránh lỗi này, nên tăng thêm tính đa dạng cho không gian bằng cách sử dụng những món phụ kiện với nhiều chất liệu, hình dáng và màu sắc khác nhau. Nguồn ảnh: Digsdigs.

Nguồn: Tổng hợp