Bạn mạnh dạn chọn một gam màu đậm mà mình thích và thử tìm những ý tưởng phù hợp. Không gian tiếp khách trong những ngày đầu năm sẽ đẹp ấn tượng và độc đáo nhờ ý tưởng thú vị này.

Những không gian tiếp khách với gam màu ấn tượng nhất, rực rỡ nhất đôi khi lại giúp những ai sống trong nhà và những vị khách ghé thăm cảm thấy được... điều chỉnh tâm trạng theo hướng tích cực. Những sắc màu tươi vui được deco một cách khéo léo sẽ tăng vẻ đẹp hút mắt cho phòng khách và giúp không gian sống đón một năm mới yên vui, hạnh phúc.

Màu đỏ luôn là gam màu được mọi người nhớ đến và sử dụng nhiều trong việc trang trí nhà đón năm mới. Màu đỏ mang đến cảm giác vui vẻ, mang đến may mắn và hạnh phúc cho mọi người trong gia đình khi gam màu được sử dụng khéo léo ở một phần tường của phòng khách.

Màu đỏ cũng có thể được chọn lựa để làm duyên cho phòng khách bằng cách chọn lựa sofa đơn. Kết hợp màu đỏ với màu ghi xám trên tường để căn phòng vừa đủ ấn tượng, trẻ trung vừa tạo nét sang trọng, ấm cúng trong những ngày đầu năm.

Với những ai yêu phong cách chiết trung thì có thể chọn lựa gam màu trung tính với sắc độ đậm. Thêm sự kết hợp hài hòa của ánh sáng tự nhiên và ánh đèn để những chi tiết nhỏ nhất trong phòng khách những ngày đầu năm có thể đẹp nổi bật và hút ánh nhìn.

Theo quan niệm của các nhà thiết kế nội thất, bất kỳ gam màu nào cũng có thể sử dụng để tạo nên thành công khi trang trí nhà. Vẻ đẹp nằm ở việc đặt màu sắc ở vị trí nào và kết hợp với gam màu gì. Để cân bằng màu sắc, gam hồng tím trên tường có thể kết hợp với màu be của sofa cho không gian tiếp khách đầu năm mới đẹp khác lạ.

Với những khoảng tường được sử dụng màu hồng tím, đừng quên tăng sự kết nối với không gian bằng chính những phụ kiện như gối tựa hay ghế đơn.

Màu xi măng có thể khiến căn phòng trở nên đơn điệu và cũ kỹ. Tuy nhiên, màu xi măng được chọn lựa cho một bức tường có thể đi đôi với gam màu đỏ của gạch trần để tăng nét dung dị và gần gũi cho căn phòng nhỏ.

Nếu yêu màu xanh da trời, hãy chọn gam màu này để trang trí cho một bức tường. Phần tường còn lại có thể sơn màu trắng để tạo sự đối lập và nổi bật giúp không gian sống đẹp hiện đại và trẻ trung trong những ngày đầu năm mới.

Màu tím chết là gam màu được mọi người sử dụng khá nhiều không chỉ trong phòng ngủ, phòng bếp, góc ban công mà có thể làm đẹp cho phòng khách. Màu tím được sơn cho toàn bộ tường để tăng vẻ đẹp nền nã và sang trọng. Kết hợp gam màu tím chết với sự đối lập màu sắc từ rèm cửa và phụ kiện để tăng vẻ đẹp cân đối, hài hòa cho không gian.

Sẽ rất nhiều người yêu gam màu xanh lá. Bạn có thể chọn nội thất chính và một phần tường với gam màu gốc tự nhiên này. Phòng khách trong những ngày đầu năm sẽ thêm bình yên, đẹp tự nhiên và gần gũi nhờ ý tưởng kết hợp và lựa chọn màu sắc đơn giản này.

Màu cam có nhiều sắc độ và nhiều cách làm đẹp cho phòng khách. Bạn có thể chọn màu cam cho phụ kiện như gối tựa và một phần tường.

Bạn có thể chọn màu cam cho tường và một phần họa tiết tranh trên tường để tạo sự kết nối vô cùng ấn tượng và nghệ thuật cho phòng khách trong những ngày đầu năm.

Nguồn: Tổng hợp