Vừa mới sáng nay tại Hải Phòng, Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (Mã chứng khoán: TCH) đã ký kết Thoả thuận nhận đầu tư trị giá 1.200 tỷ từ các Nhà đầu tư Hàn Quốc gồm Ngân hàng Shinhan Bank và CoreTrend Investment, được quản lý bởi ValueSystem qua phương thức Trái phiếu chuyển đổi.

Trước đó, tại kỳ họp Đại hội đồng Cổ đông ngày 23/2/2019, TCH cũng đã thông qua phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi trị giá 1.200 tỷ đồng (trên 50 triệu USD) cho các nhà đầu tư nước ngoài. Trái phiếu có mệnh giá 1 triệu đồng/trái phiếu, tương ứng tổng số trái phiếu tối đa phát hành 1,2 triệu. Trái phiếu có thời hạn 03 năm với lãi suất coupon 5%.

Sau 12 tháng kể từ ngày phát hành, người sở hữu trái phiếu được quyền chuyển đổi một phần hoặc toàn bộ số trái phiếu mà họ sở hữu. Giá chuyển đổi được điều chỉnh khi công ty phát hành thêm cổ phiếu, tách cổ phần, nhập cổ phần hoặc phân loại cổ phần và các sự kiện khác.

Theo phương án huy động vốn, nguồn vốn sẽ được tài trợ cho hai dự án HH3, HH4 Đồng Quốc Bình và dự án Hoang Huy Riverside tại Tp. Hải Phòng.

Hải Phòng gần đây được biết tới là một Thành phố năng động nhất Việt Nam. Với hạ tầng được đầu tư bài bản, môi trường kinh tế hấp dẫn đã thu hút được hàng loạt các tập đoàn lớn như nhà máy LG Electronics (Hàn Quốc) hay tổ hợp sản xuất ô tô Vinfast thuộc Tâp đoàn Vingroup…

Năm 2018, chỉ số sản xuất của Hải Phòng đạt mức 25%, tăng trưởng GDP đạt 16,27%, là những con số cao nhất cả nước.

Cùng với nhịp độ tăng trưởng kinh tế hết sức sôi động, thời gian qua, Tài chính Hoàng Huy cũng đang tập trung phát triển đồng bộ các dự án bất động sản quy mô lớn không chỉ ở Hà Nội như dự án Golden Land mà đặc biệt chú trọng hàng loạt dự án như Pruksa Town, Hoang Huy Riverside, Hoang Huy Mall, HH3 & HH4 Đồng Quốc Bình và mới đây nhất là dự án Hoang Huy Commerce… góp phần chỉnh trang đô thị, nâng cao cuộc sống người dân Thành phố cảng Hải Phòng.

Shinhan Bank, CoreTrend (Hàn Quốc) rót 1.200 tỷ vào Tài chính Hoàng Huy (TCH) - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án Hoang Huy Riverside tại TP. Hải Phòng.

Việc khẳng định vị thế của một nhà phát triển bất động sản hàng đầu, Hoang Huy Group gặp thuận lợi khi được Các Nhà đầu tư Hàn Quốc gồm Ngân hàng Shinhan Bank và CoreTrend Investment được quản lý bởi ValueSystem tín nhiệm và mong muốn tham gia đầu tư rót vốn vào công ty.

Thời điểm khoản đầu tư trên 1.200 tỷ (trên 50 triệu USD) từ các Quỹ Đầu tư Hàn Quốc vào Hoàng Huy Group là không thể thuận lợi hơn. Đây sẽ là khoản đầu tư lớn sẽ hỗ trợ Hoang Huy Group thúc đẩy và triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất các dự án của mình, đem lại những sản phẩm bất động sản chất lượng, đẳng cấp dành cho khách hàng.

ValueSystem là một trong các Công ty Quản lý Quỹ hàng đầu của Hàn Quốc. Tuy mới thành lập từ 2009 nhưng ValueSystem đã sớm khẳng định vị trí khi lọt Top 5% các công ty quản lý quỹ có hiệu quả nhất Hàn Quốc với tổng tài sản quản lý hiện nay là trên 1.200 tỷ. Ngân hàng Shinhan Bank và CoreTrend Investment là một trong các đối tác khách hàng lớn nhất được ValueSystem tư vấn quản lý hiện nay.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế