Phong cách nội thất hiện đại được mọi người yêu thích hiện nay do tính tiện nghi và sành điệu của nó.

Sự thoải mái, năng động của phòng ăn trong phong cách nội thất hiện đại

Phòng ăn trong phong cách nội thất hiện đại có thể sử dụng các màu sắc đa biến và linh hoạt hơn, phù hợp với tâm trạng ăn uống của con người. Nguyên tắc chính là lấy sự tươi sáng, nhẹ nhàng, thoải mái làm chủ đạo, làm nổi bật không gian ăn uống thoải mái, năng động.

Mặt trần nên trang trí bằng vật liệu như gỗ, sơn, kim loại,... đồng thời dùng đèn để làm nổi bật, có thể hạ thấp độ cao trần phù hợp, cũng có thể đem đến cho mọi người cảm giác gần gũi. Màu sắc nên chọn màu nhạt, tao nhã như sắc trắng, xanh da trời khiến cho tâm trạng con người thoải mái, hóa giải cảm giác căng thẳng để thưởng thức món ăn.

Đối với mặt tường, vị trí ngang lưng tường nên sử dụng các vật liệu chịu ma sát như gỗ trang trí, kính, gương xử lý ốp tường cục bộ, như vậy có thể tạo ra bầu không khí mới mẻ, tao nhã, giúp làm tăng cảm giác thèm ăn, đem đến cho mọi người cảm giác rộng rãi. Màu sắc của mặt tường giúp kích thích khả năng ngon miệng nhiều nhất là sắc cam, phù hợp cho phòng ăn có diện tích lớn.

Bàn ăn và cách trang trí trong phong cách nội thất hiện đại

Tự do trong thiết kế là đặc điểm của phong cách nội thất hiện đại của phòng ăn. Không quá gò bó trong khuôn khổ, bạn có thể tùy ý sắp xếp và trang trí nội thất phòng ăn sao cho hợp lý và ưng ý với gia đình nhất là được.

Bàn ăn chủ yếu có hình tròn, hình vuông, hình không quy tắc, tạo hình bàn ăn khác nhau đem đến cảm nhận cho mọi người cũng khác nhau. Bàn vuông mang cảm cảm giác gọn gàng, bàn tròn là sự gần gũi, bàn hình không quy tắc khiến cho mọi người có cảm giác thần bí.

Góc phòng ăn nên bài trí những cây xanh giúp mang sức sống của thiên nhiên vào phòng, làm cho tinh thần thoải mái khi được sống trong không gian ấy.

Tranh chữ, đồ treo tường, đồ trang trí đặc thù có thể dựa theo vị trí và diện tích cụ thể của phòng ăn để sắp xếp linh hoạt, dùng để điểm xuyết không gian, nhưng không được để cái phụ lấn át cái chính khiến cho phòng ăn trông lộn xộn, không có trật tự.

Lắp đặt tủ rượu trong phong cách nội thất hiện đại

Phong cách nội thất hiện đại đang rất phổ biến và được mọi người yêu thích hiện nay do tính tiện nghi và sành điệu trong đẳng cấp nội thất của nó. Khi đặt tủ rượu phải chú ý đến sự thuận tiện về mặt sử dụng, độ cao mỗi tầng ít nhất nằm trong khoảng 30 - 40 cm, ngăn để chai rượu ít nhất được thiết kế đặt nghiêng, nhưng rượu không nghiêng quá đến nút bình, như vậy rượu có thể để được lâu hơn, độ sâu của tủ không được quá sâu, nếu cầm ly mà phải vươn qua những đồ đạc khác để lấy chai rượu sẽ không thuận tiện. Tủ gỗ tốt nhất có dùng thêm băng dính chống ẩm, chống côn trùng để dán chặt không cho không khí bên ngoài vào, như vậy những đồ để bên trong tủ mới có thể khiến mọi người yên tâm.

Từ những chia sẻ trên, giờ đây bạn có thể bắt tay vào công cuộc làm đẹp nhà ăn của mình với nội thất phong cách hiện đại rồi nhé.

Nguồn: Tổng hợp