Bài viết chia sẻ về hiệu quả phối hợp màu sắc trong trang trí nội thất chung cư. Hi vọng bạn có thể vận dụng vào tổ ấm của mình nhé.

Màu sắc luôn là yếu tố rất quen thuộc, được sử dụng trong việc trang trí nhà cửa. Mỗi màu sẽ có tác dụng riêng của nó. Vì thế, bạn nên dành chút thời gian để hiểu thêm về các sắc màu này.

Màu sắc cho nội thất chung cư nhỏ đẹp theo tâm trạng

Trong cuộc sống, bạn hay gặp những chuyện không như ý, gây mất tự tin. Các màu sắc có thể giúp bạn khắc phục được điều này như: đỏ, cam, vàng. Nhóm màu này đem lại sự hưng phấn, có tác dụng cổ vũ tinh thần, dễ làm cho ta trở nên tích cực.

Áp lực công việc là điều thường xuyên mà hầu như mọi người đều phải đối mặt. Có đôi lúc, chúng làm bạn cảm thấy mệt mỏi. Lúc này, căn phòng hoặc đồ nội thất bên trong có màu xanh lam hoặc lục sẽ giúp bạn thêm thoải mái hơn rấy nhiều. Đây là màu sắc giảm độ nóng của da, giảm số lần mạch đập. Màu xanh được xem như liều thuốc trấn tĩnh tâm lý tốt nhất.

Phối hợp màu sắc cho nội thất chung cư nhỏ đẹp

Đồ dùng gia đình cùng loại hoặc đồng bộ tốt nhất bạn nên dùng ít màu sắc. Bởi vì, các thành viên thường tiếp xúc nhiều lần, hơn nữa khoảng cách khá gần, tiếp xúc thị giác lặp đi lặp lại, nếu màu sắc của chúng quá rắc rối, phức tạp sẽ đem đến cho thị giác áp lực nhất định. Điều này sẽ gây nên sự mệt mỏi cho mắt, từ đó ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe của chúng ta.

Hiểu và sử dụng đúng màu sắc để trang trí cho nội thất chung cư nhỏ đẹp sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia đình. Hy vọng bài viết này đã cung cấp thông tin bổ ích cho bạn.

Nguồn: Tổng hợp